Home » Công nghệ » Đắn đo không biết nên chọn lựa smartphone iPhone 6 khóa mạng tại trong thời điểm hiện tại

Đắn đo không biết nên chọn lựa smartphone iPhone 6 khóa mạng tại trong thời điểm hiện tại

Với 1 chiếc iPhone 6 bị khóa mã khách muốn dùng được với nhà mạng khác thì cần phải bẻ khóa cho máy. Nhưng chi phí để mua một chiếc iPhone 6 bản khóa mã và chi phí để unlock hiện nay được người dùng đánh giá là còn khá cao và gần như bằng với điện thoạiiPhone 6 bản quốc tế nên nhiều khách  khá băn khoăn với việc mua một chiếc smartphoneiPhone 6 bản lock.

Hiện nay, nguồn ĐTiPhone 6 bản lock về VN chủ yếu là từ thị trường Mỹ và Nhật Bản. Những chiếc smartphoneiPhone 6 bản khóa mã này có giá bán dao động từ 14 đến 16,5 triệu đồng (một số nơi còn tặng kèm sim ghép).

Ngoài iPhone 6, các địa chỉ kinh doanh iPhone cũng cung cấp những sản phẩm smartphoneiPhone 6 Plus bản khóa mã với giá cao hơn và khách sẽ phải đặt trước từ 10 tới 15 ngày.

Hiện nay, với hai cách mở mạng là dùng sim ghép hay mua code thì những smartphoneiPhone 6, iPhon 6 Plus xách tay từ Mỹ, Pháp, Anh được cung cấp bởi những nhà mạng như AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)… hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều có thể unlock thành công.

Tuy hiện nay ĐTiPhone 6, iPhone 6 Plus lock khi về Việt Nam đều có thể bẻ khóa thành công nhưng giá mở mạng smartphoneiPhone 6, iPhone 6 Plus hiện nay vẫn còn khá cao nên nhiều quý khách khá băn khoăn không biết có nên mua smartphoneiPhone 6, iPhone 6 Plus bản lock hay không.

Hiện giá dịch vụ mở mạng bằng Code đối với điện thoại iPhone 6 của nhà mạng Vodafone (UK) và T-Mobile (US) khá cao, 2,5 – 3 triệu đồng; của Softbank, AU KDDI hay Docomo Nhật Bản giá 2,6 triệu đồng.

Còn với ĐT iPhone 6 xuất xứ từ nhà mạng AT&T có giá 1,9 triệu đồng, Sfr (France) 1,2 triệu và bản lock Verizon (US) có mức giá hợp lý hơn là 800.000 đồng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dùng dịch vụ mở mạng ĐTiPhone 6, iPhone 6 Plus bằng sim ghép với chi phí thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 300.000 đến 400.000 đồng. Tuy chi phí unlock ĐTiPhone 6, iPhone 6 Plus bằng sim ghép  thấp hơn rất nhiều so với phương pháp dùng code nhưng việc dùng sim ghép khiến sóng của ĐTkhông được ổn định và thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng nên nhiều khách hàng không thích sử dụng phương pháp này.

Như vậy  nếu quý khách hàng sử dụng ĐTiPhone 6 của nhà mạng T-Mobile thì tính ra tổng chi phí mà người dùng phải bỏ ra là khoảng 17,5 triệu đồng trong đó bao gồm 15 triệu tiền mua máy và 2,5 triệu tiền mở mạng.

Nhìn chung nếu so với một chiếc smartphoneiPhone 6 bản quốc tế thì số tiền bỏ ra để mua 1 chiếc smartphoneiPhone 6 lock và bẻ khóa nó hoàn toàn không thấp hơn là bao.

“Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”, anh Hữu Tuấn, 1 người đang có ý định nâng đời lên điện thoại iPhone 6 thay cho chiếc smartphone iPhone 5S nói.một khách đang có ý định mua smartphoneiPhone 6 cho biết vẫn đang đợi giá của ĐTiPhone 6 bản khóa mã giảm giá thêm rồi mới mua.một quý khách tên Hữu Tuấn cho biết : “Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”